Văn Phòng Công Chứng Có Làm Thứ 7 Chủ Nhật Hay Không?

Đăng vào lúc 28/12/2023

Câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra khi cần công chứng giấy tờ là liệu văn phòng công chứng có mở cửa vào cuối tuần, đặc biệt là vào thứ 7 và chủ nhật hay không. Đa số giờ làm việc của văn phòng công chứng thường trùng khớp với giờ làm việc chính của người lao động. Bởi vậy, thứ 7 và chủ nhật thường được xem xét là những ngày thuận tiện để công chứng giấy tờ. Vậy thì liệu Văn phòng công chứng có làm thứ 7 chủ nhật hay không? Bài viết dưới đâu nội thất 190 sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

Văn phòng công chứng có làm thứ 7 chủ nhật hay không?

Văn phòng công chứng có làm thứ 7 chủ nhật hay không?

Văn phòng công chứng có làm thứ 7 chủ nhật hay không?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 32 Luật công chứng, các tổ chức hành nghề công chứng được phép "Cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của nhân dân".

Do đó, theo quy định của pháp luật, các tổ chức hành nghề công chứng có quyền hoạt động cả ngoài giờ và ngày làm việc thông thường của cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, để biết thời gian làm việc của văn phòng công chứng một cách cụ thể bạn cần liên hệ trực tiếp với văn phòng đó hoặc đặt lịch giao dịch để thực hiện thủ tục công chứng, đặc biệt là khi muốn công chứng hợp đồng liên quan đến quyền sở hữu nhà.

Vậy nên, vào cả thứ 7 và chủ nhật, văn phòng công chứng vẫn hoạt động. Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin chính xác, người có nhu cầu nên liên hệ trực tiếp với văn phòng công chứng để biết thông tin chi tiết về lịch làm việc.

Tham khảo: +1000 mẫu ghế 190 dành cho văn phòng công chứng

Tham khảo khung giờ làm việc của văn phòng công chứng 

Tham khảo khung giờ làm việc của văn phòng công chứng 

Khung giờ làm việc của văn phòng công chứng chung theo quy định

Lịch làm việc của văn phòng công chứng tuân theo định rõ giờ hành chính, tương tự như các cơ quan hành chính khác. Để thực hiện công chứng và xác minh độ tin cậy của các giấy tờ, bạn có thể chú ý 2 khung giờ làm việc chính sau:

  • Giờ làm việc của văn phòng công chứng vào buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h00.
  • Giờ làm việc của văn phòng công chứng vào buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.

Khi đi công chứng cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Khi đi công chứng cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện công chứng sẽ phụ thuộc vào nội dung cụ thể của văn bản cần được công chứng. Theo tổ chức công chứng chung, người dân nên chuẩn bị những loại giấy tờ sau

Giấy tờ tùy thân:

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu của cả người yêu cầu công chứng và người tham gia công chứng, với điều kiện là giấy tờ này còn thời hạn sử dụng.

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân:

  • Đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy xác nhận về quan hệ hôn nhân, hoặc các giấy tờ khác chứng minh tình trạng hôn nhân của cả người yêu cầu công chứng và người tham gia công chứng.

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác liên quan đến đất đai.
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký tàu thuyền.
  • Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc các giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản.

Vậy nên với thắc mắc văn phòng công chứng có làm thứ 7 chủ nhật hay không? Câu trả lời là CÓ. Và để đảm bảo thông tin chính xác và thuận tiện cho người có nhu cầu, việc liên hệ trước với văn phòng công chứng để biết rõ thời gian làm việc là một lựa chọn tốt nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: