Tìm Hiểu Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Tuổi, Theo Mệnh

Đăng vào lúc 27/12/2022

Phong thủy bàn làm việc là một yếu tố quan trọng đối với mọi khách hàng hiện nay. Đặc biệt, nhu cầu này càng bức thiết với những người có địa vị và chức quyền cao. Vậy, cách lựa chọn và đặt bàn làm việc như thế nào là hợp với mệnh và tuổi của chủ sở hữu. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết sau đây.

1. Vì sao ngày càng có nhiều người quan tâm tới phong thủy bàn làm việc?

Người phương Đông chúng ta rất quan tâm và tin tưởng về thuyết phong thủy. Chính vì vậy, khi đi làm việc, lựa chọn và sắp xếp vị trí bàn làm việc sao cho hợp tuổi và mệnh của mình rất là quan trọng.  Nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

May mắn

phong-thuy-ban-lam-viec

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân

Việc lựa chọn phong thủy bàn làm việc theo tuổi rất là quan trọng. Nó sẽ giúp đem lại may mắn cho công việc, sự nghiệp và mọi điều trong cuộc sống.

Bàn làm việc đặt đúng vị trí, phù hợp với hướng theo thuyết phong thủy sẽ giúp ngăn chặn các luồng khí xấu, gây hại. Đồng thời, nó sẽ giúp đón vận khí tốt, may mắn để cho chủ nhân sử dụng.

Sự nghiệp thăng tiến

Nhiều khách hàng, đặc biệt là người có chức quyền và địa vị rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Họ tin tưởng rằng, đặt bàn hợp tuổi và mệnh sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến. Công việc sẽ luôn gặp suôn sẻ, may mắn, đường công danh hành thông.

Tiền bạc dồi dào

Tiền bạc dồi dào là điều mà bất kỳ người nào cũng mong muốn. Nhiều người tin rằng, lựa chọn phong thủy bàn làm việc phù hợp sẽ giúp tiền tài dồi dào. Ngoài ra, hướng bàn phù hợp mệnh và tuổi sẽ thúc đẩy chủ nhân đi theo lựa chọn đúng đắn. Do đó, công việc sẽ ngày càng thuận lợi và thu nhập sẽ tăng theo cao.

Bình an và sức khỏe

Một yếu tố rất quan trọng nữa khi khách hàng quan tâm đến phong thủy của bàn làm việc chính là đảm bảo sự bình an và sức khỏe. 

Người phương Đông chúng ta luôn tin rằng: “Có kiêng có lành”. Chính vì vậy, nhiều người rất chú ý đến tính phong thủy khi sắp đặt bàn làm việc. Họ tin rằng nếu sắp đặt đúng vị trí sẽ giúp mọi việc thuận lợi, bình an, đảm bảo sức khỏe tốt. 

2. Phong thủy bàn làm việc theo các mệnh

Sắp đặt vị trí và hướng bàn làm việc hợp mệnh đúng theo thuyết phong thủy là điều quan trọng đối với phần lớn người dùng hiện nay. Sau đây là một số cách sắp đặt phong thủy bàn làm việc phù hợp với từng mệnh cụ thể:

Phong thủy bàn làm việc cho người có mệnh Kim

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim

Phong thủy bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

 • Khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Kim, nên sử dụng màu trắng hoặc vàng.
 • Đây là các màu được xem là đem lại may mắn đối với người mệnh Kim. Người dùng có thể chọn bàn 1 màu hoặc 2 màu đan xen nhau đều thích hợp.
 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên hướng ra cửa chính là tốt nhất. Với vị trí này, người dùng sẽ quan sát được toàn bộ văn phòng. 
 • Bên cạnh đó, phía sau bàn nên có vị trí để làm điểm tựa như tủ sách hay tủ tài liệu. Điều này sẽ giúp tạo nên sự vững chắc và bền vững cho công việc.
 • Ngoài ra, một điểm chú ý về phong thủy bàn làm việc với người mệnh Kim chính là chọn hướng đặt bàn. Bàn làm việc nên đặt về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc là phù hợp nhất.
 • Đặt bàn làm việc đúng hướng, đúng vị trí hợp với phong thủy sẽ giúp người mệnh Kim thăng tiến trong sự nghiệp. Đây cũng điều kiện để tăng thu nhập và tạo cơ hội phát triển trong hoạt động kinh doanh.

Phong thủy bàn làm việc cho người có mệnh Mộc

 • Người có mệnh Mộc nên đặt bàn theo các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đặt bàn theo các hướng này sẽ giúp người mệnh Mộc làm ăn phát đạt, sự nghiệp thuận lợi.
 • Một điểm chú ý nữa đối với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc là cần hướng ra nơi sáng sủa, thoáng mát. Tốt nhất chọn đặt bàn ra hướng cửa chính, cửa sổ, góc nhìn rộng, thoáng đãng. 
 • Tuyệt đối tránh đặt bạn tạo những nơi gần nhà vệ sinh, nhà kho, khu vực tầng hầm,...Sau lưng bàn nên có điểm tựa vững chắc như là tủ sách hay tủ tài liệu. Ý nghĩa phong thủy của điều này là luôn có sự nâng đỡ an toàn từ ở phía sau. 
 • Người có mệnh Mộc thích hợp với các kiểu bàn đơn giản kiểu chữ L hay chữ nhật. Ngoài ra, một số loại bàn có hình lượn sóng hay ở góc bàn có thiết kế uốn lượn cũng rất phù hợp.
 • Về chất liệu bàn làm việc, người có mệnh Mộc thích hợp với chất liệu gỗ, kính, đá, sứ. Nếu bàn làm việc bằng gỗ, chủ nhân có thể đặt thêm một số vật trang trí có chất liệu từ đá, sứ hay kính sẽ hỗ trợ rất tốt cho công ăn việc làm. Đặc biệt, Kim khắc Mộc nên tuyệt đối không sử dụng có chất liệu bằng kim loại.
 • Về màu sắc, mệnh Mộc thích hợp với các màu như: xanh lá cây, xanh lam, xanh diệp lục, xanh da trời,...

Phong thủy bàn làm việc cho người có mệnh Thủy

phong-thuy-ban-van-phong-cho-menh-thuy

Người mệnh Thủy có thể lựa chọn bàn làm việc màu trắng để hợp phong thủy

 • Đối với người mệnh Thủy, màu sắc bàn làm việc nên chọn là: đen, trắng, xám, xanh lục, xanh nước biển.
 • Đối với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy, cần đặt bàn hướng ra nơi thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Phía sau bàn cần có điểm tựa như tủ sách hay tủ tài liệu. 
 • Cần chú ý không đặt bàn làm việc phía dưới thanh xà của trần nhà. Ngoài ra, các vị trí như ngay chính giữa phòng làm việc hay bàn quay mặt vào tường cũng là tối kỵ.
 • Về chất liệu, phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy thích hợp nhất là: kim loại, gỗ.
 • Lựa chọn chất liệu, màu sắc và đặt bàn theo các điểm lưu ý trên sẽ giúp người mệnh Thủy làm ăn phát đạt, mọi điều thuận lợi

Phong thủy bàn làm việc cho người có mệnh Hỏa

phong-thuy-ban-lam-viec-nguoi-menh-hoa

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có màu vàng nâu

 • Đối với người mệnh Hỏa, bàn làm việc nên đặt hướng phía phía Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Tây Bắc.
 • Phía sau bàn làm việc nên là bức tường để tạo chỗ dựa chắc chắn. Phía trước bàn làm việc phải có không gian thoáng đãng giúp tiền đồ phát đạt. Một điểm cần về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là không đặt đối diện với cửa ra vào. 
 • Về màu sắc, người mệnh Hỏa rất thích hợp với các màu như: đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, một số màu sắc tương sinh thuộc hệ Mộc cũng có thể sử dụng, ví dụ như: đen, trắng, xanh thẫm.
 • Ngoài ra, người mệnh Hỏa thích hợp với chất liệu bàn gỗ. Bàn có hình dạng chữ nhật dài rất thích hợp. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn kích thước cho hài hòa với diện tích của phòng làm việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người có mệnh Thổ

 • Với người mệnh Thổ, bàn làm việc cần đặt sao cho phía sau là bức tường. Điều này chắc chắn sẽ giúp công việc vững bền, tiến triển nhanh chóng.
 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ là hướng ra bên ngoài, tốt nhất là nơi có thiên nhiên, cây cỏ. Bạn cũng có thể đặt bàn làm việc gần với cửa sổ cũng giúp đem lại vượng khí.
 • Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ tốt nhất là theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hai hướng này sẽ giúp chủ nhân mệnh Thổ luôn làm ăn phát đạt, thu hút nhiều tiền của.
 • Màu sắc của bàn làm việc hợp với mệnh Thổ là: đỏ, vàng, nâu, hồng.  Bàn nên chọn chất liệu kim loại, đá hay sứ là hợp phong thủy nhất. Nếu bắt buộc phải sử dụng bàn gỗ, nên kết hợp thêm các chất liệu hợp mệnh nói trên để át đi cái xấu.

Phong thủy bàn làm việc với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ

Ngoài phương pháp lựa chọn phù hợp thêm mệnh, chú ý đến phong thủy bàn làm việc theo tuổi cũng rất là quan trọng đối với chủ nhân. Sau đây hai ví dụ điển hình về cách lựa chọn bàn làm việc hợp với phong thủy tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ.

Phong thủy bàn làm việc với tuổi Kỷ Tỵ

Với người tuổi Kỷ Tỵ, nếu là Nam nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây bắc, Tây Nam. Đối với nữ giới, bàn làm việc nên đặt theo hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nên hướng ra ngoài. Tuy nhiên, bàn làm việc không nên trực tiếp hướng ra cửa, không quay mặt vào tường. Phía sau bàn nếu có điểm tựa như bức tường, tủ sách, tủ tài liệu chắc chắn là tốt nhất.

Ngoài ra, phong thủy bàn làm việc đối với người có tuổi Kỷ Tỵ là không đặt ngay chính giữa phòng làm việc. Và không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần, đèn chùm hay đối diện nhà vệ sinh.

Phong thủy bàn làm việc với tuổi Canh Ngọ

Với người tuổi Canh Ngọ nam mạng, bàn làm việc nên đặt theo hướng chính Đông, Đông Nam, Nam. Nếu là nữ giới, bàn làm việc tốt nhất đặt theo các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ phù hợp với các loại bàn có hình chữ nhật. Màu sắc thích hợp với với người tuổi Canh Ngọ là: vàng đất, vàng, nâu, nâu đỏ, đỏ. Đây là các màu rất phù hợp phong thủy với tuổi Canh Ngọ. Điều này sẽ giúp chủ nhân luôn bình an, phát tài, công việc thuận lợi.

Về phong thủy bàn làm việc, tuổi Canh Ngọ thích hợp với chất liệu kim loại. Bên cạnh đó,, có thể đặt một số dụng cụ làm việc hay trang trí bằng chất liệu thủy tinh hay thạch anh cũng rất tốt.

Địa chỉ mua bàn làm việc chất lượng tốt, hợp phong thủy mệnh và tuổi của khách hàng

Nếu khách hàng đang muốn tìm mua các mẫu bàn làm việc kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt, hãy liên hệ với Nội thất 190 ngay hôm nay.

Nội thất 190 luôn tự hào là đơn vị cung cấp bàn làm việc với nhiều mẫu mã, chất liệu và màu sắc đa dạng. Ngoài ra, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hài lòng về chế độ bảo hành sản phẩm. Nội thất 190 luôn có chế độ hậu mãi chuyên nghiệp khiến mọi khách hàng đều hài lòng.

Đặc biệt, nhân viên tư vấn của Nội thất 190 sẽ tư vấn phong thủy bàn làm việc theo tuổi và mệnh của khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp nhất, giúp công việc ngày càng  tiến tới.

Khách hàng có thể mua ngay bàn làm việc ở Nội thất 190 tại các địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà NHBIDV 104 -106 Tân Mai - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3556.1101 - 024.3556.9801 - 024.3220.2081 - 024.3218.1364 - 024.3220.2080
 • Hotline: 0902 438 438 - 0903 420 678 - 0934 658 112

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: