[Bật Mí] Hướng Đặt Bàn Làm Việc Chuẩn Nhất Hợp Tuổi, Hợp Mệnh

Đăng vào lúc 22/08/2022

Hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi chính là điều được khá nhiều người quan tâm. Bởi vì theo phong thủy bàn làm việc việc kê bàn đúng hướng đóng vai trò quan trọng. Hỗ trợ không nhỏ đối với việc mang lại công danh và sự thăng tiến trong công việc. Vậy cụ thể cách đặt hướng làm việc như thế nào là phù hợp? Ngay dưới đây chúng ta hãy cùng điểm qua để có được bí quyết chọn hướng bàn làm việc như ý.

Hướng đặt bàn làm việc có vai trò ý nghĩa gì?

Trước khi đến với cách đặt hướng bàn làm việc cho từng tuổi. Thì chúng ta hãy cùng xem thử lý do vì sao cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt bàn. Thực tế theo phong thủy ngũ hành ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc, đến yếu tố may mắn… Do vậy việc xác định hướng đặt bàn phù hợp mang lại các ý nghĩa như sau:

Giúp tạo cảm xúc thoải mái hơn khi làm việc

huong-dat-ban-lam-viec

Bàn làm việc đặt đúng hướng hợp sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi làm việc

Bởi vì theo yếu tố ngũ hành, phong thủy mỗi một đồ vật đều ảnh hưởng đến cảm xúc chúng ta. Và đặt hướng bàn làm việc cũng không hề ngoại lệ, cần phải chọn lựa hướng bàn thật phù hợp. Có như vậy mới giúp tạo được cảm xúc thoải mái hơn, dễ chịu hơn khi bắt đầu công việc. Mặt khác chúng ta cũng cảm thấy có được một sức mạnh, năng lượng xử lý mọi vấn đề.

Mang đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc

Tiếp theo hướng đặt bàn làm việc còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, thuận lợi. Chính sự hài hòa trong việc sắp xếp, đặt bàn làm việc mang lại vai trò quan trọng. Sẽ thu hút được nhiều may mắn để mỗi người càng thêm phấn chấn và vui vẻ. Nguồn năng lượng tích cực sẽ tìm đến để công việc ngày càng thành công hơn.

Do vậy nếu như bạn thường xuyên mệt mỏi, không hứng thú khi làm việc. Vậy thì hãy tìm hiểu và có thể thay đổi lại hướng bàn làm việc, sắp xếp lại mọi thứ. Chắc chắn rằng may mắn sẽ tìm đến với bạn, công việc của bạn ngày càng khởi sắc hơn.

Hướng dẫn chọn hướng đặt bàn làm việc theo tuổi

Tùy thuộc vào từng tuổi mà hương đặt của bàn làm việc cũng đều có sự khác nhau. Do vậy nếu là một người tin vào ý nghĩa phong thủy thì bạn cũng phải lưu ý vấn đề này. Đảm bảo sao việc đặt hướng bàn chính xác giúp mang lại nhiều may mắn và điều tốt đẹp. Ngay dưới đây chính là gợi ý về hướng bàn làm việc cho một vài tuổi.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

huong-dat-ban-lam-viec-cho-tuoi-ky-ty

Tuổi kỷ tỵ chọ hướng đặt bàn theo mạng nam, nũ khác nhau

Đặt hướng bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ không chỉ tạo sự thoải mái khi làm việc. Mà qua đó còn giúp mang lại phong cách và nhiều may mắn cho công việc. Người tuổi Kỷ Tỵ tùy theo nam hay nữ mạng mà lưu ý như sau:

Đối với nam mạng

Theo phong thủy thì phía chính Bắc văn phòng làm việc là Thần Tài của người Kỷ Tỵ. Và nam giới tuổi này thuộc về Đông tứ mệnh, do vậy có thể chọn các hướng sau: Hướng Nam là Sinh khí; Hướng Đông là Diên niên; Hướng Bắc là Thiên Y và hướng đông là Phục Vị.

Đối với nữ mạng

Nữ giới Kỷ Tỵ thuộc hướng Đông tứ mệnh, do vậy bàn làm việc có thể chọn một trong các hướng sau. Hướng Nam là Sinh khí; Hướng Đông Nam là Diên niên; Hướng Bắc là Thiên y và hướng Đông là Phục Vị.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc người tuổi Kỷ Tỵ thì cũng lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

 • Bàn làm việc hướng ra cửa tuy nhiên không được đối diện với cửa ra vào. Vì cách làm này sẽ giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh để tăng hiệu quả công việc.
 • Phía sau lưng người ngồi cũng cần có điểm tựa tượng trưng nhiều quý nhân phù trợ. Và giúp đồng nghiệp và nhân viên thêm thân thiện, sự nghiệp công danh ngày càng phát triển. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không nên kê bàn làm việc quay mặt vào tường.
 • Không được kê bàn làm việc ở giữa phòng vì theo phong thủy điều này không tốt. Hướng đặt bàn làm việc, cách đặt bàn này làm cho người làm việc ở thế cô lập. Bản thân cũng không được nâng đỡ tinh thần, sự nghiệp. Rất dễ thiếu sự tỉnh táo trong công việc, mắc phải sai lầm gây hạn chế việc thăng tiến.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang vì gây cảm giác bị đè nén trong công việc. Cũng không nên đặt hướng ra cầu thang vì đây là nơi chênh vênh, gây bất an.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi

huong-dat-ban-lam-viec-tuoi-quy-hoi

Hướng bàn làm việc dành cho tuổi quý hợi thường là hướng Tây

Đối với tuổi Quý Hợi khi đặt bàn làm việc cũng phải xác định rõ hướng. Như vậy mới giúp tăng thêm trí tuệ, hóa giải điều xấu, mang lại sự thuận lợi và may mắn. Cụ thể khi đặt bàn làm việc phải xác định cụ thể:

Đối với nam mạng

Phương vị đặt bàn làm việc là chính Nam văn phòng làm việc. Và khi đặt bàn cần quay về một trong số các hướng như: hướng Tây là Diên Niên; hướng Tây Nam là Sinh Khí; hướng Đông Bắc là Phục Vị là hướng Tây Bắc là Thiên Y.

Đối với nữ mạng

Hướng đặt bàn làm việc tốt với phương vị là góc hướng Nam văn phòng. Vì nữ giới thuộc Tây tứ mệnh nên có thể chọn hướng quay về như sau: hướng Tây Bắc là Sinh Khí; hướng Đông Bắc là Diên Niên; hướng Tây là Phục Vị là hướng Tây Nam là Thiên Y.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc

Ngoài ra khi đặt bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện thẳng cùng cửa phòng.
 • Sau lưng của người ngồi cũng cần có điểm tựa như tủ hay tường…
 • Không được quay mặt vào tường hoặc là quay lưng ra cửa phòng.
 • Không đặt bàn ở khu vực chính giữa của phòng làm việc vì không tốt.
 • Không đặt bàn làm việc ở góc nhọn, góc khuất hay cuối hành lang.
 • Không được đặt bàn làm việc ở trước cột vuông hoặc là ở dưới xà ngang.
 • Không được đặt bàn làm việc hướng ra toilet hoặc cầu thang

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

huong-ban-lam-viec-tuoi-nham-tuat

Tuổi nhâm tuất nên đặt bàn làm việc hướng Đông

Với tuổi Nhâm Tuất khi chọn hướng đặt bàn làm việc cũng cần phải chú ý. Có như vậy mới mang lại những may mắn và điều tốt đẹp cho công việc. Tương tự như các tuổi khác chúng ta cũng cần lưu ý về hướng đặt bàn làm việc như sau:

Đối với nam mạng

Chọn phía chính Nam văn phòng làm việc, đây là hướng Thần Tài. Và nam Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nên bàn làm việc có thể quay các hướng như: hướng Bắc là Diên Niên; hướng Đông là Sinh Khí; hướng Nam là Phục Vị và hướng Đông Nam là Thiên Y.

Đối với nữ mạng

Nên chọn hướng đặt bàn là Thần Tài cho nữ tuổi Nhâm Tuất, đó là phía chính Nam. Và nữ giới tuổi này thuộc về Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc có thể chọn các hướng như: Hướng Tây là Sinh Khí; hướng Tây Nam là Diên Niên; hướng Tây Bắc là Phục Vị và hướng Đông Bắc là Thiên Y.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc

Ngoài ra người tuổi Nhâm Tuất khi đặt bàn làm việc cũng cần lưu ý một số vấn đề là:

 • Bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng chú ý không được đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Ở sau lưng của người ngồi cũng nên có điểm tựa như là tường hay tủ…
 • Không được quay mặt vào tường hay là quay lưng ra ở cửa phòng.
 • Không được đặt bàn làm việc ở trung cung, nghĩa là ở chính giữa phòng.
 • Không được đặt bàn làm việc ở nơi góc nhọn hay góc khuất, ở cuối hành lang, lối đi.
 • Không được đặt bàn làm việc ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang
 • Không được đặt bàn làm việc hướng ra toilet hoặc cầu thang

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Bính Dần

huong-ban-lam-viec-tuoi-binh-dan

Bàn làm viejc cho tuổi Bính Dần thường đặt theo hướng Tây

Tiếp theo khi đặt bàn làm việc cho tuổi Bính Dần thì cũng cần đặc biệt quan tâm đến hướng. Tùy vào đối tượng nam hay nữ mà hướng đặt bàn cũng có sự khác nhau đôi chút. Cụ thể bạn cần chú ý hướng đặt cho bàn làm việc tuổi này như say:

Đối với nam mạng

Nam giới sinh năm Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh, căn cứ điều này xác định hướng phù hợp. Cụ thể một trong số các hướng được đánh giá phù hợp đó là: Hướng Tây Bắc là Diên Niên; Hướng Đông Bắc là Sinh Khí; Hướng Tây là Thiên Y và hướng Tây Nam là Phục Vị.

Đối với nữ mạng

Nữ sinh năm này thuộc về Đông Tứ mệnh, vậy nên hướng đặt bàn làm việc cũng cần chú ý. Cụ thể có thể chọn một trong các hướng là: Hướng Nam là Diên Niên; hướng Đông Nam là Sinh Khí; hướng Đông là Thiên Y hoặc hướng Bắc là Phục Vị.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc cho tuổi Bính Dần hợp phong thủy chúng ta cũng cần lưu ý như sau:

 • Trước bàn làm việc nên có khoảng trống rộng rãi, tránh cảm giác bí bách chật chội. Như vậy mới giúp cho công việc ngày càng phát triển và tiến tới.
 • Nên ngồi xoay lưng với tường hay vách chắc chắn. Nếu như sau lưng không có tường hoặc vách thì có thể đặt bàn hay tủ để hóa giải.
 • Ở bên trái và phải bàn làm việc không được có lối đi. Vì nếu không sẽ gây ảnh hưởng cho con đường công danh, sự nghiệp.
 • Nếu đối diện với cột trụ làm cho vận khí bị chặn đứng rất dễ gặp sai lầm và hay bị đau đầu.
 • Chức vụ càng cao thì càng phải tránh cửa ra vào để đảm bảo hiệu suất công việc.
 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào vì dễ bị đau đầu và gặp nhiều tai ương.
 • Không đặt bàn làm việc dưới dầm ngang vì gây xáo trộn công việc và gặp nhiều sai sót.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới hướng đặt bàn làm việc

Chúng ta đều biết rằng hướng đặt của bàn làm việc có ý nghĩa quan trọng. Vừa giúp mang lại may mắn cho công việc lại còn giúp tăng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nhưng có một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng cho hướng đặt bàn khi làm việc. Vì vậy chúng ta cần lưu ý để có được hướng đặt phù hợp nhất nhé.

Về vị trí ngồi

Vị trí ngồi chính là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng việc chọn hướng đặt bàn. Theo các chuyên gia bạn nên hướng ra cửa chính khi ngồi làm việc. Vì như vậy mới giúp cho nắm bắt năng lượng xung quanh tốt để tăng năng suất.

Nếu như đặt bàn làm việc với hướng ngồi quay lưng cửa bạn sẽ cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Còn nếu như đặt đối diện cùng cửa bạn sẽ mất tập trung và còn gây xung khắc với mọi người. Do đó để có được hướng ngồi thuận lợi bạn nên kê bàn xéo với cửa chính.

Về điểm tựa khi ngồi

Điểm tựa hướng ngồi cũng đóng vai trò khá quan trọng. Tốt nhất khi làm việc thì lưng ghế cần tựa vào tường và ở sau lưng tường cũng nên có tranh phong thủy. Ví dụ như là tranh vùng đồi núi để thể hiện luôn có quý nhân giúp đỡ.

Tránh không nên để bàn tựa vào cửa sổ vì nó sẽ gây ra cảm giác mất an toàn. Hơn nữa còn gây phân tán tư tưởng khi làm việc. Mặt khác cũng không nên ngồi làm việc ở trung tâm căn phòng trống vì làm cho bạn bị cô lập.

Trường hợp nếu trong phòng có nhiều nhân viên, có thể sắp xếp lưng ghế tựa vào nhau. Đây cũng được xem chính là cách giúp nâng đỡ trong công việc.

Về ánh sáng

Ánh sáng mà đặc biệt là đối với ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố bổ trợ. Nó giúp cho bạn có được hướng làm việc đúng theo yếu tố phong thủy. Do vậy hãy chú ý hướng đặt bàn cũng cần có nhiều ánh sáng tự nhiên. Cần đặt bàn ghế để ánh sáng chiếu từ trái sang phải và từ sau chiếu ra trước. Chính việc tận dụng ánh sáng tự nhiên này sẽ giúp sức khỏe được đảm bảo. Đặc biệt đó là sức khỏe của đôi mắt để bạn càng có thêm nguồn năng lượng tích cực.

Nhưng chú ý không phải bất cứ văn phòng nào cũng bố trí được ánh sáng tự nhiên. Do đó việc dùng ánh sáng nhân tạo lúc này là giải pháp thay thế cần có. Vậy nên trong quá trình lắp đặt bạn cần chú ý và nhớ ánh sáng không quá mạnh. Nhưng cũng đảm bảo không được quá tối vì sẽ gây ảnh hưởng thị lực các thành viên.

Nếu ngồi gần cửa sổ, không tránh được ánh nắng thì có thể đặt một chậu cây ngang lưng ghế. Hoặc dùng một vách ngăn mỏng thay cho tường dày nếu có quá nhiều phòng ban trong một không gian.

Nội thất của phòng làm việc

Nhắc đến hướng đặt bàn làm việc tuổi Giáp Tý hay bất cứ tuổi nào. Thì yếu tố nội thất của phòng làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ. Bởi vì để có được một hướng ngồi làm việc tiêu chuẩn cách lắp đặt, trang trí nội thất quan trọng. Và một bộ nội thất không chỉ có bàn cần có tủ, có ghế, có hộc tủ di động…

Lúc đó bạn phải chú ý rằng các đồ dùng nội thất này cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nên chọn đồ dùng theo mệnh của bản thân để mang lại những điều may mắn tốt lành. Ví dụ như nếu như bạn mệnh Mộc thì chọn bàn ghế từ chất liệu gỗ. Còn nếu là mệnh Kim thì hãy chọn bàn ghế từ chất liệu chân sắt.

Chính màu sắc của nội thất cũng ảnh hưởng đến ánh sáng cùng hướng ngồi. Do đó bạn phải lưu ý thật kỹ để chọn lựa thật hợp lý và hài hòa. Và hình dáng của bàn ghế tùy vào khu vực đặt mà có sự khác nhau. Chú ý chọn kiểu bàn hình vuông, hình chữ L sao cho phù hợp góc phòng làm việc. Và quan tâm góc bo tròn cạnh bàn tránh ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy các bàn làm việc khác.

Chức vụ của người làm việc

Mỗi một chức vụ của người làm việc cũng có ảnh hướng đến hướng đặt bàn. Thường nếu như là giám đốc, lãnh đạo thì sẽ có phòng làm việc riêng. Do vậy việc bố trí hướng bàn làm việc dễ dàng và cũng tiện lợi hơn. Nhưng đối với nhân viên thì có thể sẽ khó khăn vì không gian thường đông người. Chúng ta cần phải “tùy cơ ứng biến” sao cho việc bố trí hướng bàn làm việc phù hợp.

Các đồ trang trí bàn làm việc

Cuối cùng một hướng ngồi làm việc tốt, phù hợp phong thủy cũng có sự đóng góp của đồ trang trí. Đôi khi chỉ cần có một chậu cây nhưng cũng đã góp phần ngăn cách năng lượng xấu. Hoặc là nhờ vào một bức tranh ở sau lưng sẽ giúp cho quý nhơn phù trợ. Vậy nên công việc của bạn ngày càng có sự thăng tiến và phát triển càng thêm nhanh chóng.

Mặt khác chính các vật dụng trang trí nếu phù hợp với mệnh. Thì đây cũng là bí quyết tạo mối quan hệ tốt cùng sếp, nhân viên hay đồng nghiệp của mình. Thường thì các chậu cây nhỏ là sản phẩm được nhiều người chọn lựa. Nhưng chú ý phải chọn chậu cây kích thước sao cho vừa phải, tránh chiếm nhiều không gian giấy tờ và tài liệu. Ưu tiên chọn loại cây dễ chăm sóc và an toàn đối với sức khỏe. Nhớ bỏ đi những loài cây nhọn có gai như là cây xương rồng hay cây héo chết đều vì không tốt.

Lời kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về các thông tin liên quan đến hướng đặt bàn làm việc. Thực tế mỗi một tuổi thì sẽ có những hướng đặt bàn làm việc tương ứng. Ngoài ra nên có sự hài hòa cùng với ánh sáng, màu sắc và đặc biệt là nội thất trong phòng. Hiện tại nếu đang có nhu cầu muốn mua bàn làm việc vui lòng liên hệ DSG Group. Chúng tôi cung cấp phân phối đa dạng các mẫu bàn làm việc đẹp, chất lượng và giá tốt. Đồng thời còn sẵn sàng tư vấn giúp bạn đọc tìm được mẫu bàn ghế phù hợp nhất với nhu cầu.

Địa chỉ tại Hà Nội

 • website: 190noithat.com
 • Địa chỉ: Tòa Nhà số 104-106 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080

Địa chỉ tại TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 389-391 đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Tel: 028.3512.7777 – 028.3512.0051 – 028.3512.0052
popup

Số lượng:

Tổng tiền: