Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Và Những Lưu Ý Cần Biết

Đăng vào lúc 16/09/2022

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào chính là quan tâm của nhiều người. Bởi vì theo thuyết ngũ hành thì mệnh Hỏa tượng trưng cho sức nóng và cho sự tuôn trào. Do vậy cần có thiết kế phong thủy nội thất phù hợp để phát huy yếu tố mạnh mẽ ấy. Bài viết ngay dưới đây hãy cùng tìm hiểu để có được kinh nghiệm chọn lựa, bày trí… phù hợp.

Mệnh Hỏa là những tuổi nào?

Trước khi đi vào cụ thể phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa ra sao. Chúng ta hãy cùng xem thử mệnh Hỏa bao gồm những tuổi nào đã nhé. Vì thực tế vẫn có nhiều người cho đến hiện tại vẫn chưa biết bản thân mình thuộc mệnh gì. Vậy nên sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các năm sinh tương ứng mệnh Hỏa. Thông tin này tương ứng với 100 năm trở lại đây để chúng ta dễ dàng hình dung.

 • Tuổi Bính Dần: Người có năm sinh 1926, 1986
 • Tuổi Đinh Mão: Người có năm sinh 1927, 1987
 • Tuổi Giáp Tuất: Người có năm sinh 1934, 1994
 • Tuổi Ất Hợi: Người có năm sinh 1935, 1995
 • Tuổi Mậu Tý: Người có năm sinh 1948, 2008
 • Tuổi Kỷ Sửu: Người có năm sinh 1949, 2009
 • Tuổi Bính Thân: Người có năm sinh 1956, 2016
 • Tuổi Đinh Dậu: Người có năm sinh 1957, 2017
 • Tuổi Giáp Thìn: Người có năm sinh 1964
 • Tuổi Ất Tỵ: Người có năm sinh 1965
 • Tuổi Mậu Ngọ: Người có năm sinh 1978
 • Tuổi Kỷ Mùi: Người có năm sinh 1979
 • Tuổi Mậu Tý: Người có năm sinh 2008
 • Tuổi Kỷ Sửu: Người có năm sinh 2009
 • Tuổi Bính Thân: Người có năm sinh 2016

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào là tốt nhất?

Để mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt lành nhất. Thì chọn lựa phong thủy bàn làm việc với người mệnh Hỏa là yếu tố cần chú ý. Cụ thể toàn bộ các yếu tố như về hướng đặt, màu sắc, bài trí, vật trang trí… Đều chính là những điều quan trọng để có được bàn làm việc thật phù hợp. Ngay dưới đây chúng ta cùng lần lượt đi vào phân tích để nắm bắt rõ hơn nhé.

Hướng đặt

huong-dat-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thường là hướng Tây và Đông Bắc

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chính là điều đầu tiên chúng ta cần chú ý. Nghĩa là khi đặt bàn làm việc cần hướng về những hướng với bản mệnh tương sinh, tương hợp. Và đặc biệt chú ý tránh không được đặt về hướng tương khắc. Trong đó thì người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với một số hướng đó là: Hướng Tây Bắc; Hướng Tây Nam, hướng chính Tây và hướng Đông Bắc. Đồng thời người mệnh Hỏa cũng chú ý tránh đặt về các hướng thuộc hành Thủy.

Mặt bàn làm việc cũng cần hướng ra không gian đảm bảo sự rộng lớn, sạch sẽ, thoáng đạt. Cần đảm bảo bao quát được không gian làm việc. Không được đặt bàn ở vị trí đối diện với cửa chính hay cửa sổ để tránh tán lộc, phân tán sinh khí. Ngoài ra hướng đặt bàn làm việc cũng không được đối diện hay hướng vào nhà vệ sinh, bếp… Những nơi tăm tối đều không phù hợp và không may mắn. Đồng thời không đặt bàn làm việc dưới thanh xà ngang tránh gánh nặng hoặc là áp lực cho người ngồi.

Mặt tựa lưng bàn làm việc nên quay về hướng đảm bảo điểm tựa vững chãi. Có thể là bức tường sẽ giúp cho chủ nhân mệnh Hỏa có được chỗ dựa chắc chắn. Điều này giúp hỗ trợ cho con đường sự nghiệp và công việc làm ăn thêm phần suôn sẻ.

Màu sắc

ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thường là màu cam vàng

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng. Cần biết rằng người mệnh Hỏa tương sinh, tương hợp với màu bản mệnh. Cũng như là các màu thuộc về hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Do đó khi chọn màu chúng ta cũng có thể chọn màu thuộc về hai mệnh này. Chú ý vì Thủy khắc Hỏa do đó không được chọn bàn làm việc có màu thuộc về hành Thủy.

Người mệnh Thủy đều được biết là người yêu thích sự năng động, chủ động, sôi nổi. Do vậy khi chọn bàn làm việc cần chọn màu có gam nổi bật. Ví dụ như là màu cam, tím, hồng, vàng, xanh lục, xanh lá mạ, xanh lá cây… Khi chọn bàn làm việc mệnh Hỏa có thể xen lẫn với các yếu tố này để tăng sự may mắn. Và người mệnh Hỏa cũng tránh chọn bàn có màu như đen, xanh đen, xanh than…

Chất liệu, hình dáng

Vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, nên chúng ta cũng có thể chọn bàn gỗ. Đó có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp… đều mang tính tương sinh. Không được chọn chất liệu bàn làm việc thuộc về hành Thủy như thủy tinh, kính, gương…

Thị trường hiện nay có các mẫu bàn làm việc chất liệu gỗ. Đó có thể là bàn gỗ chân sắt phù hợp tiêu chí bàn làm việc người mệnh Hỏa. Tùy vào nhu cầu và cả diện tích phòng làm việc mà có sự chọn lựa cho tương ứng.

Đối với hình dáng thì theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Những mẫu bàn làm việc có hình chữ nhật đều là chọn lựa tối ưu. Bởi vì hình chữ nhật đại diện cho hành Hỏa là bí quyết tăng may mắn, thu hút cát khí. Về kích thước gia chủ có thể chọn lựa phù hợp theo diện tích cùng không gian văn phòng. Đảm bảo rằng kích thước và kiểu dáng nên có sự hài hòa với tổng thể kiến trúc văn phòng.

Vật trang trí

vat-dung-trang-tri-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể trưng bày một số vật dụng phong thủy

Chính vật trang trí, cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng rất quan trọng. Được xem là vũ khí đắc lực để tăng cường vận khí, may mắn cho người mệnh Hỏa. Chú ý rằng dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc mà có chọn lựa phù hợp. Dưới đây là gợi ý vật trang trí, cần bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp.

Quả cầu phong thủy

Đây chính là vật phẩm biểu tượng về quyền lực cùng trí tuệ. Nó mang lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp hấp thu và hội tụ linh khí trời đất. Cầu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu và cả màu sắc khác nhau. Nhưng với người mệnh Hỏa nên chọn quả cầu màu tương sinh tương hợp bản mệnh. Đó là màu đỏ, cam, tím, xanh lá… giúp kích hoạt vận khí cũng như tài lộc.

Tượng phong thủy

Là vật phẩm phong thủy được dùng để bài trí cho không gian làm việc công sở, ở nhà. Tượng linh vật phong thủy có ý nghĩa giúp trừ tà, trấn thạch và thu hút tài lộc, may mắn. Đồng thời còn bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. Có thể chọn lựa tượng 12 con giáp, tượng gỗ tứ linh hay Thiềm Thừ, chuột ôm tiền vàng… Trong đó thì chất liệu tượng phong thủy bằng gỗ cần được ưu tiên.

Cây phong thủy

cay-phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

Sử dụng cây phong thủy cạnh bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng không được bỏ qua cây phong thủy. Chính cây xanh để bàn sẽ tăng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Đồng thời còn tạo nguồn sinh khí và sự tươi mới, có nhiều công dụng sức khỏe, phong thủy. Nhờ có cây xanh sẽ giúp tinh thần thêm thoải mái, bớt đi sự căng thẳng, ngột ngạt.

Không những vậy cây xanh còn là bí quyết thanh lọc không khí, điều hòa không gian. Nhờ cây xanh đại diện cho hành Mộc còn giúp sinh Hỏa để tạo tài lộc và vượng khí. Một số loại cây phù hợp mà chúng ta không thể bỏ qua như: Cây Phú Quý, cây Vạn lộc đỏ; cây Trầu Bà Đế Vương…

Chú ý người mệnh Hỏa không nên chọn các loại cây tương khắc. Ví dụ như là cây Ngọc Ngân; cây Tùng La Hán, cây Thủy tùng… Vì đây là những cây thuộc về hành Thủy không tốt cho mệnh Hỏa.

Lưu ý khi sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Nói đến phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa chúng ta cũng cần lưu ý một số yếu tố khác. Đó là không nên kích hoạt quá nhiều những yếu tố Hỏa trong cùng một không gian. Chúng ta có thể bố trí thêm một số vật dụng như gương, bể cá… Mục đích chính là giúp kích hoạt thủy khí cho gia chủ. Sự cân bằng này giúp mang đến may mắn cũng như thuận lợi cho công danh sự nghiệp.

Và không gian ở trước bàn làm việc cũng không được quá bí bách, nhỏ hẹp. Nếu như bàn làm việc đối diện cột trụ sẽ làm cho vận khí chậm lại. Gia chủ vì vậy hay gặp sai lầm và không tốt cho công việc làm ăn kinh doanh.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đúng phong thủy có ý nghĩa gì?

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đóng vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi vì không chỉ đơn thuần khi sắp xếp, bài trí bàn làm việc đẹp, phù hợp là được. Mà đồng thời theo phong thủy ngũ hành cần có sự tương sinh, tương hợp. Có như vậy mới góp phần mang lại may mắn, ý nghĩa hay cụ thể hơn đó là:

Giúp mang đến vận mệnh tốt đẹp

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa

Bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa giúp mang tới nhiều điều có ý nghĩa tốt đẹp 

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của chủ nhân. Trong 4 phương 8 hướng sẽ có một hướng hợp phong thủy, do vậy cần có sự cân nhắc. Để từ đó chọn hướng cho phù hợp để giúp cho những điều may mắn và tốt đẹp sẽ diễn ra.

Ngược lại nếu chọn không đúng hướng làm cho công việc không thăng tiến, không tốt. Ngoài ra nếu phong thủy bàn làm việc chuẩn còn giúp cho sự nghiệp ngày càng đi lên. Có sự phát triển vững chắc và luôn gặp nhiều may mắn, tốt đẹp.

Mang lại tài lộc đối với người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh. Mà đồng thời còn là yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc cũng như may mắn. Phong thủy tốt sẽ giúp xua đuổi hậu vận xấu, tăng vượng khí và thu hút điều tốt đẹp. Ngược lại phong thủy bàn làm việc xấu làm cho tài lộc tiêu tan và tiền tài thất thoát.

Ngoài ra chính màu sắc của đồ nội thất và trang trí trên bàn làm việc cũng quan trọng. Có sự ảnh hưởng không nhỏ đối với tài lộc của gia chủ. Do vậy chủ nhân cần chọn gam màu có sự phù hợp để điều hòa âm dương, cân bằng. Và góp phần hút vượng khí, tránh đi âm khí, hướng đến tiền tài, hậu vận tốt.

Bàn làm việc hợp phong thủy tốt cho sức khỏe cho người mệnh Hỏa

Sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng bị ảnh hưởng chính từ phong thủy bàn làm việc. Nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng sức khỏe đó là không, khí, nước và gió. Do vậy với vị trí vượng khí có mạch nước xuyên suốt, gió vừa đủ. Sẽ góp phần tạo một môi trường đầy lý tưởng khi làm việc.

Sống ở môi trường tốt và phù hợp với bản thân chắc chắn con người luôn tràn trề năng lượng. Bản thân vì vậy luôn khỏe mạnh và cả hạnh phúc mỗi ngày.

Gợi ý địa chỉ cung cấp bàn làm việc đẹp cho người mệnh Hỏa

Hiện tại DSG Group thôi chính là địa chỉ cung cấp bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Tại đây chúng tôi có đa dạng mẫu bàn đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng. Đặc biệt chất liệu, hình dáng và màu sắc đều phù hợp đối với người mệnh Hỏa. 

Đội ngũ nhân viên DSG Group tận tâm, hiểu rõ về phong thủy ngũ hành. Qua đó tư vấn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp và tuyệt vời nhất.

Liên hệ mua bàn làm việc theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: Tòa Nhà số 104-106 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080
 • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438
 • Website: 190noithat.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: