Gợi Ý Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Mà Bạn Nên Biết

Đăng vào lúc 30/05/2024

Việc lựa chọn cây để bàn làm việc hợp theo mệnh sẽ mang đến gia chủ nhiều sự may mắn và bình an. Những loại cây để bàn này vừa có tác dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như có lợi cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên việc lựa chọn cây để bàn hợp với mệnh như thế nào mới thực sự phù hợp. Có lẽ đây là điều mà ai cũng quan tâm đặc biệt là người đứng đầu, lãnh đạo. Để có thể giải đáp cho điều này bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết sau để có lời giải đáp chi tiết nhé!

Sử dụng cây để bàn làm việc mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ

Sử dụng cây để bàn làm việc mang lại rất nhiều lợi ích cho người chủ

Sử dụng cây để bàn làm việc sẽ đem đến những lợi ích gì?

Vấn đề phong thủy là một trong những yếu tố được ông cha ta luôn quan trọng từ trước đến nay. Yếu tố này đã được áp dụng vào đời sống từ những điều nhỏ bé như lựa chọn cây để bàn. Theo đó việc sử dụng cây để bàn này sẽ giúp bạn nhận được nhiều may mắn, tài lộc đặc biệt là có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể nắm vững những lợi ích khi chọn cây để bàn làm việc sau:

Cây để bàn làm việc để tăng thêm tính thẩm mỹ

Cây để bàn chính là một món đồ nhỏ xinh có kích thước vừa phải. Chúng hoàn toàn thích hợp sử dụng bàn làm việc ở công ty, văn phòng thì nên sử dụng loại cây ở khu vực bàn riêng của mình. Điều này sẽ giúp gia tăng thêm sinh khí cũng như tạo điểm nhấn cho khu làm việc cá nhân. 

Khi đặt một vài chậu hoa hay cây cảnh sẽ giúp cho không gian làm việc sáng bừng sức sống. Từ đó giúp cho tinh thần trở nên thoải mái và giải tỏa bớt căng thẳng hiệu quả. 

Cây phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc

Việc lựa chọn cây để bàn họp phong thủy còn gia tăng thêm sự may mắn và tài lộc. Giúp cho các chủ nhân của các chậu cây sẽ thuận tiện hơn trên con đường công danh sự nghiệp. Loại cây phong thủy này sẽ mang đến sự tự tin, hạnh phúc. Đối với cách trang trí sẽ khiến cho bạn có cảm hứng nhiều hơn trong công việc. 

Cây làm việc nhằm thanh lọc không khí

Cây xanh để bàn còn giúp thanh lọc không khí trong phòng

Cây xanh để bàn còn giúp thanh lọc không khí trong phòng

Cây để bàn làm việc sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Khi chúng ta lựa chọn cây phong thủy hợp lý sẽ nhằm thanh lọc không khí. Thường thì tại văn phòng, công ty sẽ thường sử dụng hệ thống điều hòa trên 24/24. Điều này sẽ giúp cho việc hít thở dễ dàng chống các vi khuẩn xâm nhập. 

Khi đặt cây xanh ở nơi làm việc sẽ có tác dụng lọc đi những bụi bẩn để bạn có thể nhận được lượng oxy nhiều hơn. Đồng thời cây để bàn này sẽ có tác dụng để xua đuổi côn trùng. Có một số loại côn trùng sẽ gây hại nhiều đến sức khỏe chúng ta như: muỗi, kiến và gián,...

Loại cây phong thủy trên bàn làm việc giúp thư giãn

Cây để bàn phong thủy sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái. Có lẽ đây là yếu tố quan trọng để giúp bạn giải tỏa được những áp lực, căng thẳng. Có lẽ việc ngắm nhìn cây cối vào những giờ nghỉ sẽ giúp cho đầu óc được thả lỏng. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ tưới nước hoặc là cho cây tắm nắng. Đây chính là cách giúp cho tinh thần trở nên thoải mái trước khi vào giờ làm việc.

3 Lưu ý khi sử dụng cây để bàn làm việc

Khi sử dụng cây để bàn sẽ đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe và giúp cho không gian làm việc thêm ấn tượng. Nhưng để có thể đảm bảo được yếu tố phong thủy và sự an toàn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hạn chế việc sử dụng cây hoa để không gây dị ứng

Cây để bàn nên hạn chế chọn những loại cây thân leo và dễ gây dị ứng

Cây để bàn nên hạn chế chọn những loại cây thân leo và dễ gây dị ứng

Cây được dùng để bàn làm việc có rất nhiều loại khác nhau. Sẽ có một số người lựa chọn cây cảnh hoặc có một số người chọn cây hoa để trang trí. Nếu như chọn cây hoa sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cho không gian. Giúp cho tổng thể có thêm nhiều màu sắc hơn. Nhưng những loại hoa có nhiều phấn sẽ gây nên những dị ứng. Trong đó không gian làm việc chung lại có diện tích không quá lớn. Điều này đã làm ảnh hưởng đến mọi người do đó mà bạn có thể cân nhắc về việc chọn hoa để bàn làm việc. 

Không nên sử dụng cây để bàn làm việc ở dạng leo

Bạn không nên sử dụng loại cây có dạng leo để ở bàn làm việc. Vì hầu hết không gian làm việc tại văn phòng, công ty sẽ thường rất nhỏ. Nội thất sẽ chỉ đáp ứng cho cá nhân làm việc và được chia đều cho từng nhân viên. Chính vì thế thay vì việc sử dụng cây thân leo thì bạn có thể thay thế cây thân gỗ. Cây xanh sẽ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ nhưng vẫn đáp ứng được tính phong thủy tốt lành.

Chọn cây phù hợp với mệnh

Lựa chọn cây theo mệnh là yếu tố phong thủy đặc biệt quan trọng. Bạn tuyệt đối không được chủ quan khi lựa chọn mua cây cảnh. Vì cây để ở nơi làm việc sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều thuận lợi và sự may mắn. Ở mỗi một bản mệnh sẽ phù hợp với từng loại cây có tính chất khác nhau. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về mệnh của mình hợp với loại cây nào trước khi lựa chọn sử dụng.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Người mang mệnh hỏa thường là người có sự thoải mái và phóng khoáng. Nhưng họ cũng là người có tính khí nóng nảy và rất khó kiềm chế. Chính vì thế mà khi lựa chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thì bạn nên chọn các loại cây để trung hòa với tính cách như:

Cây sống đời

Cây sống đời cho người mệnh Hỏa

Cây sống đời cho người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa sẽ thực sự phù hợp với cây để bàn làm việc là cây sống đời. Bởi loại cây này có mang đến ý nghĩa của sự cố gắng và bền bỉ không bao giờ ngừng nghỉ. Việc lựa chọn cây này sẽ giúp cho bạn có được tinh thần làm việc thêm tập trung hơn. 

Cây xương rồng

Cây xương rồng sẽ thực sự phù hợp đối với người mệnh Hỏa. Nó giúp cho người mệnh này có thêm nghị lực để phấn đấu bởi đây là loại cây có sức sống mãnh liệt. Dù có sống ở trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt thì loài cây này vẫn sống sót tốt. Khi sử dụng loại cây này ở bàn làm việc sẽ giúp cho tinh thần làm việc thêm cứng rắn hơn giúp cho con đường công danh sự nghiệp thêm bền vững. 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Dựa vào ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim khi lựa chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim bạn có thể lựa chọn nhóm cây phong thủy thuộc hành Kim hoặc hành Thổ. Việc lựa chọn cây phù hợp sẽ mang đến sự hưng thịnh và tài lộc. Bạn là người mệnh Kim sẽ hợp với những loại cây màu trắng. Gam màu này sẽ thể hiện cho sự thuần khiết và tinh tế. 

Cây kim ngân mang đến may mắn người mệnh Kim

Cây kim ngân cho người mệnh Kim

Cây kim ngân cho người mệnh Kim

Cây kim ngân sẽ tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc. Khi chủ nhân để loại cây này trên bàn làm việc sẽ có nhiều thuận lợi và may mắn. Loại cây này sẽ thực sự thích hợp để ở bàn làm việc hoặc ban công. Cây kim ngân sẽ hứa hẹn đem đến nhiều vận may đến với chủ nhân.

Cây kim phát tài 

Cây kim phát tài còn được biết đến với tên gọi khác đó là cây kim tiền. Chúng sẽ đại diện cho sự phú quý, tài lộc. Với những người thuộc vào mệnh Kim khi đặt cây này trên bàn làm việc sẽ tượng trưng cho những khát vọng cũng như sự cầu tiến ở trong công việc. 

Cây để bàn hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ thực sự rất phù hợp với màu xanh, do đó người có mệnh này phù hợp với nhiều loại cây để bàn. Theo đó cây để bàn hợp mệnh Thủy là loại cây nào? Bạn có thể tham khảo một số loại cây hợp với mệnh này như sau:

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh để bàn cho người mệnh Thủy

Cây vạn niên thanh để bàn cho người mệnh Thủy

Được biết đến đây là loại cây được sử dụng nhiều để trang trí. Vạn Niên Thanh sẽ hóa giải sát khí tốt mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho người mệnh Thủy. Nếu như bạn đang theo đuổi con đường kinh doanh thì loại cây này sẽ mang đến sự sáng suốt, tỉnh táo. Bởi ý nghĩa của loại cây này sẽ đại diện cho người yêu ghét rõ ràng và có một đầu óc khoa học. 

Cây mầm xanh

Cây mầm xanh sẽ đại diện cho lộc sinh sôi nảy nở, người có mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn cây mầm ở trên bàn làm việc. Khi trưng cây này sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc, may mắn bởi mầm xanh tuy non nớt nhưng chúng lại có sức sống mãnh liệt. Điều này đã tượng trưng cho ý chí phấn đấu và làm việc hết mình dù khó khăn luôn ở phía trước. 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Trên thực tế người thuộc mệnh Mộc sẽ rất yêu thích màu xanh và đây cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh của họ. Với những mảng cây màu xanh lục sẽ giúp cho người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái hơn. Người thuộc mệnh Mộc thì nên chọn cây xanh hoặc xanh đen. 

Cây ngọc bích phù hợp với mệnh Mộc

Cây ngọc bích để bàn cho người mệnh Mộc

Cây ngọc bích để bàn cho người mệnh Mộc

Cây ngọc bích còn biết đến một tên gọi khác đó là cây Phỉ Thủy. Loại cây này có lá dày, bóng mượt và rất xanh. Trong phong thủy cho rằng người mệnh này này khi đặt cây ngọc bích trên bàn làm việc sẽ kích hoạt được năng lượng tài lộc tốt. Đặc biệt là khi đặt chúng tại quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền.

Cây sen đá

Đây là loài cây có một sức sống mãnh liệt bởi chúng không có đòi hỏi phải chăm sóc quá nhiều. Khi đặt sen đá trên bàn làm việc sẽ càng tôn lên sự dẻo dai, bền bỉ. Sen đá sẽ luôn tạo được động lực để người mệnh Mộc có thể can đảm để đối diện với mọi khó khăn thử thách.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ hợp với sắc màu vàng, nâu và xanh. Những gam màu này đều đem đến sự yên bình khi làm việc. Chúng ta có thể tham khảo một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ là:

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc để bàn cho người mệnh Thổ

Cây vạn lộc để bàn cho người mệnh Thổ

Loại cây này có viền lá màu xanh lục rất phù hợp với người mệnh Thổ. Cây sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc tới con đường sự nghiệp của bạn. Đồng thời loại cây này còn đem đến nhiều nguồn năng lượng tốt nên công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền nghe đến tên thôi cũng đủ biết chúng có ý nghĩa như thế nào. Cây hoa này mang đến cho người mệnh Thổ nhiều tài lộc và đem đến cho bạn sự hạnh phúc. Luôn động viên khích lệ bạn trước mọi khó khăn thử thách.

Ngoài việc lựa chọn cây để làm việc thì bạn cũng nên sử dụng loại bàn có chiều cao phù hợp với cơ thể. Một chiếc bàn phù hợp sẽ giúp cho công việc của bạn được diễn ra suôn sẻ. Để có thể tham khảo thêm nhiều mẫu bàn bạn có thể kết nối đến với nội thất 190. Tại đây có cung cấp đầy đủ và đa dạng mẫu mã bàn làm việc. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng và lựa chọn.

Thông qua những chia sẻ trên bạn đã lựa chọn được cây để bàn làm việc phù hợp với phong thủy. Khi sử dụng cây phù hợp với mệnh của mình thì mới phát huy được hết tác dụng cũng như sự may mắn, tài lộc. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn làm việc đừng quên ghé ngay website của chúng tôi: 190noithat.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: